Về Hult Prize Foundation

Hult Prize Foundation thay đổi cách những người trẻ hình dung khả năng của chính họ như những nhà lãnh đạo thay đổi thế giới xung quanh mình. Bên cạnh giải thưởng khởi nghiệp toàn cầu trị giá 1.000.000 USD, Hult Prize đã mang đến cho hơn một triệu sinh viên trên toàn cầu các chương trình, sự kiện và buổi đào tạo tập trung vào tác động xã hội. Cũng từ đó, Hult Prize tạo ra một con đường cho người trẻ ở khắp mọi nơi hành động để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Chỉ trong hơn một thập kỷ, Hult Prize Foundation đã đầu tư hơn 65 triệu đô la vào lĩnh vực tác động. Hoạt động tại hơn 2.000 cơ sở đại học và cao đẳng ở 121 quốc gia với đội ngũ toàn cầu hơn 30.000 nhân viên, sinh viên tình nguyện và những người tạo ra sự thay đổi, Hult Prize tiếp tục là một tổ chức đột phá và dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu , đào tạo kỹ năng mềm và phát triển doanh nghiệp cho Thế kỷ 21.


Về Hult Prize tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Hult Prize được ông Hồ Quang Hưng – hiện là Giám đốc Hult Prize Việt Nam –  lần đầu giới thiệu đến cộng đồng vào năm 2013.  Năm 2018, Hult Prize Vietnam chuyển mình từ một cuộc thi cấp quốc gia thành Hult Prize Đông Nam Á (Hult Prize SEA), trở thành một trong 25 đơn vị đăng cai tổ chức vòng khu vực. 

Trên hành trình phát triển, chúng tôi không ngừng nỗ lực trên hành trình lan tỏa tinh thần khởi nghiệp xã hội cho người trẻ, trở thành bệ phóng mang tài năng Việt vươn xa trên đấu trường quốc tế.

Hult Prize Việt Nam đã ươm mầm cho nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo, như Careerable Friend là dự án trung tâm đào tạo nghề cho 7,8 triệu người khuyết tật Việt Nam hay Enzima là dự án áp dụng sản phẩm hữu cơ vào việc sản xuất sản phẩm da thân thiện với môi trường, thay thế cho da động vật,…

Với tầm nhìn 10 năm tới, Hult Prize SEA hướng đến thực hiện các chương trình giáo dục, nuôi dưỡng và phát triển những mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững, có đóng góp đến cộng đồng, xã hội nhằm kiến tạo lại thế giới theo “17 mục tiêu thiên niên kỷ” Liên Hợp Quốc đề ra cho toàn nhân loại.